หน้าแรก | ที่พัก โรงแรม | สถานที่ท่องเที่ยว | จองที่พัก โกลเด้นบีช ชะอำ | ติดต่อ จัดสัมมนา
 โรงแรม ภาคกลาง
ที่พัก สมุทรสงคราม อัมพวา
ที่พักชะอำ-โรงแรมชะอำ
ที่พักหัวหิน -โรงแรมหัวหิน
ที่พักปราณบุรี บ้านกรูด กุยบุรี
ที่พักเขาใหญ่-มวกเหล็ก-ปากช่อง
ที่พักกาญจนบุรี-แพกาญจนบุรี
ที่พักนครนายก-ที่พักเขาใหญ่(ปราจีน)
ที่พักสวนผึ้ง-ที่พักราชบุรี
ที่พักสุโขทัย
ที่พักกรุงเทพ
ล่องเรือ-ทานอาหารค่ำ-สยามนิรมิต
แพ็คเกจทัวร์ เกาะทะลุ
 โรงแรม ภาคตะวันออก
ที่พักเกาะช้าง-ที่พักเกาะกูด
ที่พักพัทยา-โรงแรมพัทยา
ที่พักระยอง-โรงแรมระยอง
ที่พักเกาะเสม็ด-ที่พักเสม็ด
แพ็คเกจเกาะช้าง-แพ็คเกจเกาะกูด
 โรงแรม ภาคเหนือ
ที่พักเชียงใหม่-โรงแรมเชียงใหม่
ที่พักปาย-ที่พักแม่ฮ่องสอน
ที่พักเชียงราย-โรงแรมเชียงราย
ที่พักเขาค้อ-ที่พักเพชรบูรณ์
 โรงแรม ภาคใต้
ที่พักเกาะสมุย-ที่พักเกาะพงัน
ที่พักภูเก็ต
โรงแรมกระบี่ เกาะลันตา เกาะพีพี
แพ็คเกจทัวร์ เกาะภูเก็ต เกาะสมุย


www.bigcareinsure.com
 ทัวร์ต่างประเทศ
ทัวร์กัมพูชา (เขมร) 2558
ทัวร์จีน 2558
ทัวร์ญี่ปุ่น 2558
ทัวร์บาหลี 2558
ทัวร์พม่า 2558
ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์สิงคโปร์ 2558
ทัวร์ยุโรป 2558
ทัวร์ลาว หลวงพระบาง 2558
ทัวร์ออสเตรเลีย ซิดนีย์ 2558
ทัวร์ฮ่องกง มาเก๊า 2558
ทัวร์เกาหลี 2558
ทัวร์เวียดนาม 2558

  ปฏิทินท่องเที่ยว
เทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม
01/11/2014 - 13/12/2014

ข่าวสาร ท่องเที่ยว แผนที่
ความรู้เรื่อง GPS
ตลาดน้ำ
ท่องเที่ยว ภาคกลาง
ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก
ท่องเที่ยว ภาคเหนือ
ท่องเที่ยว ภาคใต้
พระเครื่อง พระเกจิอาจารย์
ร้านอาหาร
วัด
สถานการณ์น้ำท่วม
สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน
สวนสาธารณะ
เที่ยวเชียงคาน


 • แม่น้ำปราณบุรี มีต้นกำเนิดจากผืนป่าแก่งกระจานไหลผ่านทิวเทือกเขาในด้านตะวันตกก่อนไหลลงสู่ทะเลที่ปากน้ำปราณบุรี นักท่องเที........

 • สถานที่พัก ,เบอร์โทรศัพท์ที่สำคัญ........

 • หุบกะพง อยู่ก่อนถึงชะอำประมาณ ๔ กิโลเมตร ตามเส้นทาง ๓๒๐๓ ตรงหลักกิโลเมตรที่ ๒๐๑-๒๐๒ จะมีทางแยกขวามือเป็นทางลาดยาง เข้........

 • ศาลเจ้าพ่อประตูผา อยู่ห่างจากตัวจังหวัดลำปางตามเส้นทางสายลำปาง-งาว ประมาณ ๕๐ กิโลเมตร ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ ๖๔๙-๖๕๐ ศาล........

 • สวนกล้วยไม้และฟาร์มผีเสื้อ ตามเส้นทางนี้มีอยู่หลายแห่งที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ได้รวบรวมพันธุ์กล้วยไม้ที่แปลกและหา........

 • รับจัดสัมมนา ชะอำ ราคาถูกกว่า จัดให้ตามงบประมาณลูกค้า ห้องพักชะอำสวย ปรับปรุงใหม่ ริมหาดชะอำ ห้องพัก 200 กว่าห้อง ห้องสัมมนา ขนาดใหญ่ ขนาด 600 ท่าน

   สถานที่ท่องเที่ยว / ท่องเที่ยว ภาคกลาง / เที่ยวป่าหน้าฝน

  เที่ยวป่าหน้าฝน

  ท่องเที่ยวหน้าฝน ยลน้ำตกงามมากกว่า 50 แห่ง
  ทั่วแดนเบญจบูรพาสุวรรณภูมิ "นครนายก ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สมุทรปราการ สระแก้ว"

  สายฝนที่โปรยปรายจากฟ้าสู่พื้นดินนับเป็นมนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดและจูงใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาชื่นชมกับแหล่งท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับสายน้ำ อาทิ นั่งเรือชมทิวทัศน์ข้างทางศึกษาวิถีชีวิตริมน้ำ กิจกรรมล่องแก่ง เดินป่าท่องไพรหน้าฝน หรือชมน้ำตกสวย ๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติทั่วฟ้าเมืองไทย โดยเฉพาะน้ำตกที่อยู่ใกล้เมืองหลวง อย่างเช่นน้ำตกในเขตมรดกโลกแห่งใหม่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่–ทับลาน–ปางสีดา – ตาพระยา หรือเขตรักษาพันธุ์สัตว์เขาอ่างฤาไน ในพื้นที่ครอบคลุมจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทราที่มีน้ำตกมากถึง 52 แห่งที่นักท่องเที่ยวที่นิยมชมน้ำตกต้องแวะมาชื่นชมกับความเย็นฉ่ำของสายน้ำก่อนจะหมดฝนในต้นฤดูหนาวนี้

   เที่ยวป่าหน้าฝน
  ท่องเที่ยวหน้าฝน ยลน้ำตกงามมากกว่า 50 แห่ง
  ทั่วแดนเบญจบูรพาสุวรรณภูมิ "นครนายก ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สมุทรปราการ สระแก้ว"

  สายฝนที่โปรยปรายจากฟ้าสู่พื้นดินนับเป็นมนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดและจูงใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาชื่นชมกับแหล่งท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับสายน้ำ อาทิ นั่งเรือชมทิวทัศน์ข้างทางศึกษาวิถีชีวิตริมน้ำ กิจกรรมล่องแก่ง เดินป่าท่องไพรหน้าฝน หรือชมน้ำตกสวย ๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติทั่วฟ้าเมืองไทย โดยเฉพาะน้ำตกที่อยู่ใกล้เมืองหลวง อย่างเช่นน้ำตกในเขตมรดกโลกแห่งใหม่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่–ทับลาน–ปางสีดา – ตาพระยา หรือเขตรักษาพันธุ์สัตว์เขาอ่างฤาไน ในพื้นที่ครอบคลุมจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทราที่มีน้ำตกมากถึง 52 แห่งที่นักท่องเที่ยวที่นิยมชมน้ำตกต้องแวะมาชื่นชมกับความเย็นฉ่ำของสายน้ำก่อนจะหมดฝนในต้นฤดูหนาวนี้

  เริ่มต้นบนถนนสายน้ำตกจากกรุงเทพ ฯ ชมน้ำตกน้อยใหญ่ที่จังหวัดนครนายก (1) น้ำตกกะอาง อ.บ้านนา (จ.นครนายก) มีลักษณะเป็นลานหินกว้าง มีน้ำตกไหลผ่านตามช่องหิน มีน้ำมากช่วงกลางฤดูฝน ขับรถเข้าตัวเมืองนครนายกแวะเที่ยวโรงเรียนเตรียมทหารชมพิพิธภัณฑ์เรือรบหลวงท่าจีน หรือชมโรงเรียนนายร้อย จปร. เล่นกิจกรรมทางทหารและชมพิพิธภัณฑ์ทางทหาร ชมน้ำตกงามนาม (2) น้ำตกเขาชะโงก (จ.นครนายก) เข้าตัวเมืองจากนั้นใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 3049 จากตัวเมืองประมาณ 7 กิโลเมตรเลี้ยวซ้ายไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ชม (3) น้ำตกลานรัก (จ.นครนายก) เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่เกิดจากสายธารเล็ก ๆ ไหลผ่านลานหินกว้างเลียบเชิงเขาเตี้ย ๆ มีน้ำเฉพาะฤดูฝนเท่านั้น

  ย้อนกลับมาเส้นเดิมขับต่อไปอีกนิดจะพบกับสามแยกไฟแดง สังเกตุป้ายชี้ทางไป “น้ำตกสาริกา” จากแยกไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงทางเข้าตัวน้ำตก (4) น้ำตกสาริกา (จ.นครนายก) เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ สายน้ำไหลตกจากหน้าผาสูงชันเป็นทอด ๆ ถึง 9 ชั้น ชั้นที่สูงที่สุดประมาณ 200 เมตร แต่ละชั้นมีอ่างรับน้ำเล่นน้ำได้ มีน้ำมากเฉพาะช่วงฤดูฝน และมีทางเดินเข้าสู่น้ำตกชั้นล่าง อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ย้อนกลับมาเส้นเดิมเลี้ยวซ้ายนักท่องเที่ยวจะต้องไม่พลาดแวะเยือนน้ำตกตกแต่ง (5) อุทยานวังตะไคร้ (จ.นครนายก) เป็นอุทยานที่ได้รับการตกแต่งด้วยพันธุ์ไม้และมีลำธารไหลผ่าน ท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ถัดไปอีกนิดจะถึง (6) น้ำตกนางรอง (จ.นครนายก) เป็นน้ำตกขนาดกลางไม่สูงนัก จากกลางสะพานข้ามลำห้วยจะมองเห็นน้ำตกที่ไหลลดหลั่นลงมาตามโขดหินเป็นทางยาวประมาณ 100 เมตร มีน้ำมากและไหลแรงในช่วงฤดูฝน ลงเล่นน้ำได้ช่วงลำห้วยด้านล่าง

  สำหรับกิจกรรมเดินป่าท่องไพรในพื้นที่ของจังหวัดนครนายกก็มีหลายเส้นทาง ซึ่งแต่ละเส้นทางจะต้องมีน้ำตกเข้ามาเป็นตัวเอกเสมอ เช่น น้ำตกนางรอง – อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เขต จ.นครนายก จะผ่าน (7) น้ำตกไทรยองหิน (จ.นครนายก) (8) น้ำตกเหวมเหสัก (จ.นครนายก) (9) น้ำตกตาดตาโม่ง (จ.นครนายก) (10) น้ำตกตาดตาภู่ (จ.นครนายก) (11) น้ำตกมะนาว (จ.นครนายก) รวมระยะทาง 25 กิโลเมตรใช้เวลา 3 วัน 2 คืน, น้ำตกนางรอง – น้ำตกแม่ปล้อง ผ่าน คลองวังตะไคร้ ห้วยสมพุงใหญ่ จนถึง (12) น้ำตกแม่ปล้อง (จ.นครนายก) ระยะทางไปกลับ 16 กิโลเมตร ใช้เวลา 2 วัน 1 คืน เป็นต้น ก่อนออกจากตัวเมืองนครนายกไปยังจังหวัดปราจีนบุรี แวะพักที่ (13) น้ำตกวังม่วง อ.ปากพลี (จ.นครนายก) ธารน้ำไหลผ่านแนวหินมาเป็นระยะ ๆ แล้วไหลมายังอ่างรับน้ำสุดท้าย สภาพโดยรอบเป็นผืนป่าสีเขียว ใกล้ ๆ น้ำตกวังม่วงจะมีอ่างเก็บน้ำวังบอน ซึ่งจะมีน้ำตกขนาดเล็กที่ มีลำธารไหลมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แล้วไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำวังบอน (14) น้ำตกวังบอน (จ.นครนายก) เป็นน้ำตกหนึ่งที่อยู่ในกิจกรรมโรยตัว 4 หน้าผา 5 น้ำตก ประกอบด้วยน้ำตก (15) น้ำตกธารรัตนา (จ.ปราจีนบุรี) (16)น้ำตกสองพี่น้อง (จ.นครนายก) (17) น้ำตกผาสวรรค์ชั้น 1-2 (จ.นครนายก) และสุดท้ายเป็นน้ำตกวังบอน พายเรือชมทิวทัศน์มายังฝั่งของอ่างเก็บน้ำใช้เวลาในการท่องเที่ยวกิจกรรมโรยตัวจากหน้าผาประมาณ 4–7 ชั่วโมง น้ำตกเหวนรก

  ในส่วนของตัวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็มีน้ำตกหลายแห่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางขึ้นอุทยาน ฯ ได้ 2 เส้นทาง คือขึ้นทางจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดปราจีนบุรี (18) น้ำตกเหวนรก (จ.นครนายก) เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สุดในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีต้นน้ำจากคลองสมอปูน น้ำตกไหลลงมาจากผาสูงหลายร้อยเมตร ทางเข้าน้ำตกเหวนรกอยู่บริเวณ กม.24 บนถนนทางหลวงหมายเลข 3077 จากนั้นต้องเดินเข้าไปอีก 1 กิโลเมตร จึงจะถึงน้ำตกเหวนรกชั้นบนสุด ซึ่งมีบันไดให้ไต่ลงไปประมาณ 100 เมตร ถึงจุดชมวิวน้ำตกชั้นที่ 1 ซึ่งไหลทิ้งตัวลงสู่หน้าผาสูงชันประมาณ 50 เมตร กระแสน้ำไหลรุนแรงมากในช่วงฤดูฝน จนเกิดเสียงดังก้อง และมีละอองน้ำฟุ้งกระจายไปทั่ว ส่วนชั้นที่ 2 และ 3 สูงชันมากเดินลงไปชมไม่ได้ และเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำในน้ำตกเหวนรก น้ำที่เกิดจากน้ำตกเหวนรกจะไหลรวมน้ำที่เกิดจากป่าต้นน้ำเขาใหญ่ไหลสู่คลองท่าด่านรวมกับในเขื่อนขุนด่านปราการชลก่อนจะระบายออกสู่แม่น้ำนครนายก เขื่อนขุนด่านปราการชลจึงเป็นเครื่องมือสำคัญในการจัดการทรัพยากรน้ำให้สมดุล มีใช้ได้อย่างอุดมสมบูรณ์ตลอดทั้งปี ลดภาวะน้ำท่วมในช่วงฤดูฝน บรรเทาภัยแล้งและปัญหาดินเปรี้ยว สนับสนุนกิจกรรมล่องแก่งแม่น้ำนครนายกสามารถล่องแก่งได้ตลอดทั้งปี

  ใช้ถนนสีเขียวเส้น 33 มุ่งหน้าไปยังอำเภอประจันตคามผ่านสี่แยกนเรศวร มีจุดชมวิวและเนินพิศวง รถยนต์วิ่งขึ้นเนินโดยไม่ต้องติดเครื่องยนต์ เป็นไปได้อย่างไรต้องแวะพิสูจน์ และก่อนเดินทางกลับต้องไม่พลาดชม (19) น้ำตกเขาอีโต้ (จ.ปราจีนบุรี) ซึ่งพื้นที่โดยรอบบนเขาอีโต้เป็นสนามขี่จักรยานดาวฮิลล์ที่เป็นที่นิยมของเสือภูเขาทุกเพศทุกวัย

  จากนั้นขับรถต่อไปยังอำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี อำเภอที่มีน้ำตกมากที่สุดในประเทศไทย มีถึง 17 น้ำตก (20) น้ำตกตะคร้อ (จ.ปราจีนบุรี) (21) น้ำตกสลัดได (จ.ปราจีนบุรี) (22) น้ำตกส้มป่อย (จ.ปราจีนบุรี) เป็นน้ำตกขนาดเล็กมีความสวยงาม (23) น้ำตกธารทิพย์ (จ.ปราจีนบุรี) เป็นน้ำตกเล็ก ๆ ไหลมาตามลานหินกว้างเป็นทางยาว ไหลผ่านช่องเขาแคบที่ขนาบข้างก่อนตกลงจากผาสูง หากนักท่องเที่ยวสนใจที่จะเดินป่าศึกษาธรรมชาติช่วงฤดูฝนทางหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.10 (ประจันตคาม) และ ขญ.11 (คลองเพกา) ได้จัดเส้นทางเดินป่าไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกิจกรรมเดินป่าในช่วงฤดูฝน ระหว่างทางจะมีจุดแวะชมน้ำตกต่างๆ หลายแห่งในเขตจังหวัดปราจีนบุรี ได้แก่ (24) น้ำตกลานเสากี่ (25) น้ำตกลานหินดาด (26) น้ำตกเหวจั๊กจั่น (27) น้ำตกแก่งกฤษณา (28) น้ำตกไทรคู่ (29) น้ำตกตาดหินยาว (30) น้ำตกฟองสบู่ (31) น้ำตกตาขนดำ (32) น้ำตกห้วยขมิ้น (33) น้ำตกเหวอีอ่ำ (34) น้ำตกหินดาด (35) น้ำตกธารทะลอก (36) น้ำตกบังเอิญ น้ำตกต่าง ๆ เหล่านี้มีความสวยงามแตกต่างกันไป หากนักท่องเที่ยวสนใจสามารถติดกับเจ้าหน้าที่ของอุทยาน ฯ เพื่อนำชม พร้อมมีเต็นท์บริการ ติดต่อโดยตรงได้ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

  อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี เป็นอีกหนึ่งอำเภอที่มีพื้นที่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นที่รู้จักดีของนักผจญภัยบนสายน้ำ “กิจกรรมล่องแก่งหินเพิง” จึงเป็นกิจกรรมหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาล่องแพยางในช่วงเดือนมิถุนายน - กันยายนของทุกปี และลงเล่นน้ำบริเวณแก่งปลายน้ำ แก่งหินเพิงจึงเป็นจุดหนึ่งที่ถือว่าเป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีสายน้ำไหลลดหลั่นลงมา ระดับขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำจากอุทยานฯ (37) แก่งหินเพิง (จ.ปราจีนบุรี) จึงเป็นถือว่าเป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี และจะมากในช่วงฤดูฝน พักสายตาขับรถชม 2 อุทยาน บนถนนทางหลวงหมายเลข 304 ซึ่งแบ่งขั้นกลางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กับอุทยานแห่งชาติทับลาน สามารถแวะชมน้ำตกงามหลายแห่ง ได้แก่ (38) น้ำตกห้วยใหญ่ (จ.ปราจีนบุรี) เป็นน้ำตกที่ไหลตกลงมาตามหน้าผาตัดชันสูงประมาณ 50 เมตร สายน้ำไหลแผ่กว้างออกเป็นม่านน้ำตกงดงาม และไหลไปใต้โขดหินระเกะระกะเป็นทางยาวประมาณ 200 เมตร ก่อนไหลลงสู่น้ำตกชั้นที่ 2 สูงประมาณ 40 เมตร มีบันไดลงไปชมน้ำตกได้ แต่แอ่งสำหรับลงเล่นน้ำ ทางเข้าน้ำตกอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติทับลานไปตามถนนทางหลวงหมายเลข 304 จนถึง กม.ที่ 56 แล้วเข้าไปตามทางแยกอีกราว 6 กิโลเมตร จะถึงตัวน้ำตก และหากเดินเท้าไปอีก 7 กิโลเมตรจากบ้านทับลานชม (39) น้ำตกทับลานหรือเหวนกกก (จ.ปราจีนบุรี) มีน้ำเฉพาะในฤดูฝนเท่านั้น เล่นกิจกรรมโรยตัวจากหน้าผาจริงอีกหนึ่งแห่งในพื้นที่ของจังหวัดปราจีนบุรีที่ (40) น้ำตกเวฬุวัน (จ.ปราจีนบุรี) ทุกปีในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ จะมีกิจกรรมพิเศษ คือ บันทึกรักกลางภูผา สำหรับคู่รักที่ต้องการจะบันทึกความทรงจำร่วมกัน จดทะเบียนสมรสระหว่างการโรยจากหน้าผา เพื่อยืนยันความรักและชีวิตครอบครัวให้หนักแน่นดั่งผาหิน

  สีสันของผืนป่าหน้าฝน มุ่งหน้าสู่จังหวัดชายแดน จังหวัดสระแก้ว ซึ่งมีอุทยานแห่งชาติถึง 2 แห่ง อุทยานแห่งชาติปางสีดา ครอบคลุมพื้นที่ในจังหวัดปราจีนบุรีและสระแก้ว เป็นป่าต้นน้ำของแม่น้ำสายตะวันออกสายสำคัญ และจุดเด่นจุดหนึ่งของอุทยาน ฯ นั้นคือมีน้ำตกหลายแห่งที่สวยงามไม่แพ้น้ำตกในเขตอุทยานฯ อื่น ๆ ได้แก่ (41)  น้ำตกปางสีดา (จ.สระแก้ว) เป็นน้ำตกที่ไหลตกจากผาหินลงมา 3 ชั้น สูงประมาณ 10 เมตร ช่วงหน้าฝน สายน้ำจะ ไหลแผ่เต็มลานน้ำตก งดงามมาก ลงเล่นน้ำได้ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติปางสีดา ห่างจากที่ทำการฯ ประมาณ 800 เมตร ระหว่างการเดินทางไปตัวน้ำตกจะผ่านฝูงผีเสื้อแมลงปีกสวยที่กำลังโบยบินมาอวดโฉม ซึ่งจะมีปริมาณมากที่สุดในช่วงเดือนมิถุนายน - กรกฏาคม (42) น้ำตกผาตะเคียน (จ.สระแก้ว) น้ำตกไหลตกลงจากหน้าผาสูง 10 เมตร เป็นม่านน้ำแผ่กว้างตกลงสู่โขดหิน ไม่มีอ่างรับน้ำ จึงได้แต่ชมเพียงอย่างเดียว ตั้งอยู่ห่างจากน้ำตกปางสีดาไปทางต้นน้ำประมาณ 2 กิโลเมตร (43) น้ำตกถ้ำค้างคาว (จ.สระแก้ว) และกลุ่มน้ำตกแควมะค่า (จ.สระแก้ว) ประกอบด้วย (44) น้ำตกสวนมั่น สวนทอง (45) น้ำตกแควมะค่า (46) น้ำตกลานแก้ว (47) น้ำตกรากไทรย้อย (48) ตกม่านธารา

  เดินทางต่ออีกนิดมุ่งหน้าสู่อำเภอตาพระยา ชมอีกหนึ่งผืนป่าต้นน้ำของจังหวัดสระแก้ว “อุทยานแห่งชาติตาพระรยา” (49) น้ำตกตาพระยา (จ.สระแก้ว) มีน้ำมากในช่วงฤดูฝน ชมประติมากรรมตามธรรมชาติ “ละลุ” สิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสรรค์สร้างให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม นั่งรถอีแต๊ก ชิมอาหารพื้นเมือง ชมการแสดงพื้นบ้านที่บ้านคลองยาง รามทั้งพักผ่อนเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนที่ “ละลุโฮมสเตย์” ติดต่อสอบถาม โทร.0-9098-0772 เที่ยวอุทยาน ฯ ชมน้ำตกงาม ก็ต้องไม่พลาดแวะชมเขตรักษาพันธุ์สัตว์เขาอ่างฤาไน มีพื้นที่ครอบคลุม 5 จังหวัดภาคตะวันออก มีทรัพยากรธรรมชาติทั้งป่าไม้พื้นราบที่อุดมสมบูรณ์ สัตว์ป่านานาชนิด และมีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง มีกิจกรรมล่องสัตว์ ชมน้ำตกที่รายล้อมบริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ได้แก่ (50) น้ำตกเขาสิบห้าชั้น (จ.สระแก้ว) (51) น้ำตกเขาตะกรุบ (จ.สระแก้ว) (52) น้ำตกอ่างฤาไนหรือน้ำตกบ่อทอง (จ.ฉะเชิงเทรา) ชุ่มฉ่ำกับสายน้ำก่อนจะรับลมหนาวในช่วงปลายปีนี้ ต้องหาเวลามาพักผ่อนช่วงวันหยุดสัก 3 วัน 2 คืน เลือกเที่ยวชมน้ำตกได้ถึง 52 แห่ง ในพื้นที่จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา รวมทั้งชมแหล่งท่องเที่ยวมากมายหลากหลายประเภท พักผ่อนในวันหยุดได้ทั้งครอบครัวทั่วแดนเบญจบูรพาสุวรรณภูมิ


  ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและขอรับตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยวได้ที่ สำนักงาน ททท.ภาคกลางเขต 8 เลขที่ 182/88 หมู่ 1 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก 26000 โทร. 0-3731-2282, 0-3731-2284, 0-3731-5664
   
  หมายเหตุ :
 • รูปภาพต่างๆ ที่แสดงอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามระยะเวลา
 •  
  ข้อมูล : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
  สอบถาม ข้อมูลท่องเที่ยว เบอร์โทรสถานที่ต่างๆ โทร. 1672 (สายด่วน การท่องเที่ยวฯ)
   

  ข้อมูลทั้งหมดในหมวดหมู่นี้

 • กาญจนบุรี...เมืองต้นธาร ลำน้ำสายประวัติศาสตร์
  ล่องแม่น้ำแคว ย้อนรอยเส้นทางรถไฟสายมรณะ เส้นทางล่องแม่น้ำแควเริ่มต้นจากสะพานข้ามแม่น้ำแคว เมื่อมองจากเรือจะเห็นสะพานประวัติศาสตร์โดดเด่นอยู่กลางลำน้ำแควใหญ่ บางช่วงจะเห็นภาพรถไฟแล่นข้ามสะพานสวยงามมาก โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า เรือจะล่องไปตามแม่น้ำแถวใหญ่ผ่านบริเวณหน้าเมือง บรรยากาศคึกคัก มีเรือนแพมากมายเรียงรายอยู่ริมแม่น้ำ ทั้งแพร้านอาหาร แพที่พักและแพท่องเที่ยวให้บริการลากจูงเที่ยวแม่น้ำ ส่วนใหญ่เป็น “แพเธค” สีสันเจิดจ้าเปิดดนตรีให้เต้นรำกันอย่างสนุกสนาน มีเรือเร่ขายของกิน กาแฟ เครื่องดื่มให้นักท่องเที่ยวถึงแพ จากนั้นเรือจะล่องผ่านจุดบรรจบระหว่างแม่น้ำแควใหญ่และแม่น้ำแควน้อยหรือ “แม่น้ำสองสี” สู่ลำน้ำแควน้อย บรรยากาศเริ่มสงบเงียบ มีบ้านเรือนเป็นระยะ ชาวบ้านบางคนลอยเรือตกปลาอยู่ริมน้ำ บางคนก็นั่งตกปลาอยู่ริมฝั่ง บางบ้านก็เลี้ยงปลาในกระชังหน้าบ้าน เรือจะแวะให้ขึ้นไปเที่ยวชมวัดถ้ำเขาปูน และสุสานทหารสัมพันธมิตร (ช่องไก่) จากนั้นจะล่องวกกลับผ่านแม่น้ำสองสีไปเข้าลำน้ำแม่กลอง จอดแวะให้ขึ้นไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์สงครามอักษะ และเชลยศึกที่วัดไชยชุมพลชนะสงครามหรือวัดใต้ จากนั้นจะล่องกลับตามเส้นทางเดิม
 • กาญฯ ดินแดนแห่งขุนเขา ...
  หากอยากไปที่ที่มีทิวทัศน์ภูเขาลูกใหญ่ๆ เป็นทะเลภูเขา แล้วขี้เกียจไปไกลถึงเมืองเหนือ เมืองกาญ(จนบุรี) นี่แหละเหมาะที่สุดแล้ว อ.สังขละบุรี ขับรถประมาณ 5 ชั่วโมงจากกรุงเทพ มีเวลาแค่เสาร์-อาทิตย์ ก็เที่ยวได้แล้ว วันแรก ไม่ต้องเหนื่อยมาก ขับรถเรื่อยๆ จากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมงถึง ตัวเมืองกาญจนบุรี แวะเที่ยวพิพิธภัณฑ์ในตัวเมืองเพื่อซึมซับเรื่องราวของเมืองประวัติศาสตร์ สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์ทางรถไฟไทย-พม่า (อยู่ด้านข้างสุสานสัมพันธมิตรดอนรัก) มีการจัดแสดงรูปแบบที่ดูร่วมสมัย ถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างสนใจ มีแบบจำลองการตัดทางรถไฟที่ช่องเขาขาด แบบจำลองสะพานข้ามแม่น้ำแคว และยังใช้สื่อผสมต่างๆ เช่นวิดีทัศน์ สัมภาษณ์ผู้ที่อดีตทหารผ่านสงครามโลก และมีการใช้วัสดุจริงที่ใช้ในการสร้างทางรถไฟ มาจัดแสดงสื่อความหมาย นอกจากการจัดแสดงในตัวอาคารแล้ว ยังมีมุมจัดแสดงเล็กๆกลางจ้งที่จงใจทำให้มองจากภายในอาคารออกไปสื่อความรู้สึกได้เป็นอย่างดี
   
 • ซิเคด้า มาร์เก็ต (Cicada Market)
  บริษัท ศศิอำไพ ลีเชอร์ บิซิเนส จำกัด จึงได้จัดทำโครงการ ซิเคด้า มาร์เก็ต (Cicada Market) โดยอาศัยการบูรณาการระหว่างศิลปะร่วมกับไลฟ์สไตล์เป็นสื่อกลางในการเชื่อม ต่อระหว่างผู้สร้างสรรค์ นักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา ชุมชน ให้ตอบสนองและเข้าถึงกันได้อย่างมีเสรีภาพ
 • ตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
  ตลาดน้ำอโยธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางศิลปวัฒนธรรมไทย ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
   
 • ท่องเที่ยวไชน่าทาวน์เยาวราช
  ย่านเยาวราชเป็นชุมชนคนจีนโพ้นทะเลที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมีประวัติศาสตร์เคียงคู่กับกรุงรัตนโกสินทร์ และเป็นจุดเริ่มต้นของตำนานชีวิตและธุรกิจของชาวจีนหลายชั่วคนบนแผ่นดินไทย การเดินท่องเที่ยวเยาวราชนอกจากจะได้ย้อนประวัติศาสตร์สองร้อยกว่าปีแล้ว ยังได้อิ่มอร่อยกับอาหารสารพัดชนิด สนุกสานกับการจับจ่ายสินค้าของกินของใช้เครื่องประดับมากมาย และยังได้ไหว้พระไหว้เจ้าเป็นสิริมงคลกลับไปด้วย
 • ลดเลี้ยวเลียบเขาหินปูน ดงป่าชายเลนสู่ปากอ่าว
  เป็นเส้นทางที่เหมาะสมสำหรับล่องลัดเลาะชมเทือกเขาหินปูน ที่ถือเป็นหลักหมายตาของเส้นทางนี้คือ เขาแดง เริ่มต้นล่องเรือจากหน้าวัดเขาแดง ลดเลี้ยวผ่านป่าชายเลน สู่หมู่บ้านประมงเขาแดง หมู่บ้านประมงเก่าแก่อายุร่วม 100 ปี บริเวณท่าเรือมีเรือประมงชายฝั่งจอดเรียงราย สีสันใสของเรือตัดกับสีฟ้าเข้มของท้องฟ้า สุดปลายทางที่ปากอ่าว ก่อนวกกลับมาทางเดิม นอกจากล่องเรือแล้ว คลองเขาแดงยังเป็นเส้นทางที่เหมาะสมกับการพายคายัคสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติและชีวิตกลางแจ้ง
   
 • ล่องแก่งได้ทั้งปี ที่ลำน้ำนครนายก อำเภอเมืองนครนายก
  กิจกรรมล่องแก่งลำน้ำนครนายก มือใหม่ต้องลอง มือเก่าก็ต้องซ้อมไว้ลุยกับแก่งหฤโหดที่มีความยกง่ายระดับ 3-5 ได้เป็นอย่างดี ล่องแก่งที่นครนายกจึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย อุปกรณ์หลักที่ใช้ในการล่องแก่งที่นครนายกคือ เรือคยัค แคนู และเรือยาง
 • วัดเฉลิมพระเกียรติ ราชวรวิหาร นนทบุรี
  เป็นพระอารามหลวง ตั้งอยู่ริมฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา รัชกาลที่ 3 ทรงสร้างขึ้นเพื่อถวายพระอัยกา พระอัยกี และ พระราชชนนี มาแล้วเสร็จในสมัยรัชกาลที่ 4 ภายในเขตพระอารามมีความสงบ ร่มรื่นมาก
   
 • วัดเล่งเน่ยยี่ นนทบุรี (วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ฯ)
  สถาปัตยกรรมภายในวัดบรมราชาฯเป็นสถาปัตยกรรมในยุคหมิง-ชิง จำลองมาจากพระราชวังต้องห้ามในกรุงปักกิ่ง มีลักษณะความสวยงามเป็นสง่าและประณีตอย่างยิ่ง ภายในพระอารามแบ่งเป็นสัดส่วนตามแบบวัดหลวง
 • วันเดียวเที่ยวสนุก กรุงเทพฯ - กาญจนบุรี
  กาญจนบุรี พื้นที่ยุทธศาสตร์สำคัญทางประวัติศาสตร์ สมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ มีทางรถไฟสายมรณะ เส้นทางลำเลียงทางทหารจากไทยสู่พม่า ซึ่งยังคงปรากฏหลักฐานและอนุสรณ์สถานสำคัญ เพื่อเตือนใจถึงความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ ของมนุษยชาติ จากกรุงเทพฯ เข้าตัวเมืองกาญจนบุรี ค่อยๆ ซึมซับเรื่องราวครั้งอดีต ก่อนจะออกไปนอกเมือง เพื่อร่วมสัมผัสบรรยากาศและชะตากรรมเชลยศึก ที่ช่องเขาขาด ส่วนหนึ่งของทางรถไฟสายมรณะ
   
 • วันเดียวเที่ยวสนุก กรุงเทพฯ - ฉะเชิงเทรา
  แม่น้ำบางปะกง สายเลือดใหญ่ของเมืองฉะเชิงเทรา สองฝั่งลำน้ำคือมรดกธรรมชาติ และมรดกวัฒนธรรมให้ชื่นชม และเรียนรู้กันอย่างเพลินตาสุขใจ นมัสการพระคู่เมืองแปดริ้ว นมัสการหลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแปดริ้ว ปิดทององค์พระ เขย่าติ้วตรวจสอบดวงชะตาจากใบเซียมซี ชมพระอุโบสถหลังใหญ่ เป็นอาคารทรงไทยลักษณะงดงามยิ่ง ไปนั่งเล่นที่ท่าน้ำ มีเรือหางยาวรับส่งไปตลาดในตัวเมือง และเรือบริการท่องเที่ยวตามลำน้ำบางปะกง
 • วันเดียวเที่ยวสนุก กรุงเทพฯ - ฉะเชิงเทรา - ปราจีนบุรี
  เริ่มต้นเส้นทางเที่ยวที่เมืองแปดริ้ว นมัสการพระคู่เมืองที่ วัดโสธรวรารามวรวิหาร ปิดทองหลวงพ่อโสธร ชมพระอุโบสถหลังใหม่ริมน้ำบางปะกง บริเวณศาลาท่าน้ำ มีเรือหางยาวรับส่งไปตลาดในตัวเมือง และเรือบริการท่องเที่ยวตามลำน้ำบางปะกง โทร.๐ ๓๘๕๑ ๔๓๓๓ , ๐ ๙๖๖๖ ๔๒๖๖ ขอโชคลาภมงคที่ วัดจีนประชาสโมสร วัดพุทธแบบมหายาน ลูบถุงเงินของเทพเจ้าแห่งโชคลาภ นมัสการพระพุทธรูปทำด้วยกระดาษ ๓ องค์ที่นำมาจากเมืองจีน
   
 • วันเดียวเที่ยวสนุก กรุงเทพฯ - นครนายก
  โรงเรียนนายร้อย จปร. เขาชะโงก สักการะพระบรมรูปรัชกาลที่ ๕ บริเวณหน้าตึกกองบัญชาการ เข้าชมพิพิธภัณฑ์ ร.ร.นายร้อย จปร. ๑๐๐ ปี เรียนรู้เรื่องราวของทหาร ทั้งเครื่องแบบ เครื่องหมายยศ อาวุธยุทโธปกรณ์ เช่น ปืนแบบต่างๆ ประวัติศาสตร์เหตุการณ์ครั้งสำคัญ ที่เกี่ยวข้องกับทหาร ช่วยต่อเติมความฝันของเด็กผู้ชายที่อยากเป็นทหาร ร่วมกิจกรรมวัดใจคนกล้า ท้าพิสูจน์ตามฐานผจญภัย เช่น โรยตัวจากหน้าผาจำลอง โหนเชือกข้ามลำน้ำ ฯลฯ ฝึกยิงปืนอย่างถูกวิธี หัดพายเรือคะนู หรือขี่จักรยานท่องเที่ยว หลากหลายกิจกรรมที่ท้าทายได้อย่างปลอดภัย
 • วันเดียวเที่ยวสนุก เส้นทางที่ 8 กรุงเทพฯ - กาญจนบุรี
  ตะลอนไพรสู่สายน้ำตก ตะลุยบุกถึงถิ่นซาฟารี จากตัวเมืองกาญจนบุรี ไปทางสี่แยกแก่งเสี้ยน สู่ทางหลวงหมายเลข ๓๑๙๙ ผ่านเขื่อนท่าทุ่งนา ขับรถเลาะเลี้ยวตามแนวสันเขื่อน ชมธรรมชาติที่สมบูรณ์ ฟังเสียงน้ำตกกระทบหินที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ แล้วเปลี่ยนบรรยากาศไปตะลุยแดนซาฟารี ชมความน่ารักของสัตว์แสนรู้ ก่อนกลับแวะซื้อผลิตภัณฑ์จากกล้วยและน้ำนมข้าวโพดติดมือกลับบ้าน เป็นของฝากถูกใจ
   
 • วันเดียวเที่ยวสนุก เส้นทางที่ 9 กรุงเทพฯ - กาญจนบุรี - นครปฐม
  อลังการวัดไทย เก๋งจีนบนเขา เพลินชมวังเก่าเมืององค์พระ ขับรถตามตะวันมุ่งหน้าทิศตะวันตก ขึ้นไปนมัสการพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ในวัดไทยและจีนบนเขาเล็ก ๆ เมืองกาญจนบุรี กลับทางนครปฐม ชื่นชมงานสถาปัตยศิลป์อันทรงคุณค่าที่พระราชวังสนามจันทร์
 • สักการะ 6 เทพ
  สักการะ 6 เทพ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ศาสนาพราหมณ์ ฮินดู บริเวณแยกราชประสงค์ บริเวณแยกราชประสงค์ ซึ่งเป็นจุดต่อระหว่างถนนสุขุมวิทและราชดำริ นับเป็นย่านการค้าการท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพ ฯ เป็นที่ตั้งของโรงแรมใหญ่ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำหลายแห่ง ซึ่งแต่ละวันจะมีผู้มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก สถานประกอบการต่างๆได้มีการตั้งศาลเพื่อเป็นที่ประดิษฐานรูปจำลองเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล และปกป้องคุ้มครองรวมทั้งเป็นที่สักการะของผู้คนที่อาศัยทำงานและผู้แวะเวียนผ่านมาในย่านนี้
   
 • เที่ยวป่าหน้าฝน
  ท่องเที่ยวหน้าฝน ยลน้ำตกงามมากกว่า 50 แห่ง ทั่วแดนเบญจบูรพาสุวรรณภูมิ "นครนายก ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สมุทรปราการ สระแก้ว" สายฝนที่โปรยปรายจากฟ้าสู่พื้นดินนับเป็นมนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดและจูงใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาชื่นชมกับแหล่งท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับสายน้ำ อาทิ นั่งเรือชมทิวทัศน์ข้างทางศึกษาวิถีชีวิตริมน้ำ กิจกรรมล่องแก่ง เดินป่าท่องไพรหน้าฝน หรือชมน้ำตกสวย ๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติทั่วฟ้าเมืองไทย โดยเฉพาะน้ำตกที่อยู่ใกล้เมืองหลวง อย่างเช่นน้ำตกในเขตมรดกโลกแห่งใหม่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่–ทับลาน–ปางสีดา – ตาพระยา หรือเขตรักษาพันธุ์สัตว์เขาอ่างฤาไน ในพื้นที่ครอบคลุมจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทราที่มีน้ำตกมากถึง 52 แห่งที่นักท่องเที่ยวที่นิยมชมน้ำตกต้องแวะมาชื่นชมกับความเย็นฉ่ำของสายน้ำก่อนจะหมดฝนในต้นฤดูหนาวนี้
 • เส้นกรุงเทพฯ - ฉะเชิงเทรา - ปราจีนบุรี
  ท่องแดนประวัติศาสตร์ เรียนรู้ธรรมชาติในวิถีแพทย์ไทย เริ่มต้นเส้นทางเที่ยวที่เมืองแปดริ้ว นมัสการพระคู่เมืองที่ วัดโสธรวรารามวรวิหาร ปิดทองหลวงพ่อโสธร ชมพระอุโบสถหลังใหม่ริมน้ำบางปะกง บริเวณศาลาท่าน้ำ มีเรือหางยาวรับส่งไปตลาดในตัวเมือง และเรือบริการท่องเที่ยวตามลำน้ำบางปะกง ขอโชคลาภมงคที่ วัดจีนประชาสโมสร วัดพุทธแบบมหายาน ลูบถุงเงินของเทพเจ้าแห่งโชคลาภ นมัสการพระพุทธรูปทำด้วยกระดาษ 3 องค์ที่นำมาจากเมืองจีน สักการะรอยพระพุทธบาทยุคลที่ โบราณสถานเมืองศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี
   
 • เส้นทางกรุงเทพ - ฉะเชิงเทรา
  นมัสการหลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแปดริ้ว ชมพระอุโบสถหลังใหญ่ เป็นอาคารทรงไทยลักษณะงดงามยิ่ง หากไปนั่งเล่นที่ท่าน้ำ มีเรือหางยาวรับส่งไปตลาดในตัวเมืองและเรือบริการท่องเที่ยวตามลำน้ำบางปะกง บริเวณลานวัด สามารถเลือกซื้อขนมจากของฝากเมืองแปดริ้ว อาหารทะเลแห้ง ที่ร้านค้าหลายสิบร้าน
 • เส้นทางกรุงเทพฯ - ฉะเชิงเทรา - ปราจีนบุรี - นครนายก
  เส้นทางนี้พาเที่ยวถึง 4 จังหวัด เริ่มจากไปเดินตลาดคลองสวนร้อยปี ตลาดเก่าเล็กๆ ริมคลองสวนซึ่งอยู่บริเวณรอยต่อของ จ.สมุทรปราการและฉะเชิงเทรา แวะร้านกาแฟของอาแป๊ะอารมณ์ดี เลือกอาหารเช้ารองท้องแบบเบาๆ อย่างปาท่องโก๋ น้ำเต้าหู้ หรือนั่งกินกันเป็นเรื่องเป็นราว ชิมฮ่อยจ๊อ ยำถั่วพูแบบโบราณ
   
 • เส้นทางท่องเที่ยวภาคกลาง (เส้นทางที่ 1)
  เส้นทาง กรุงเทพฯ – นครปฐม – กาญจนบุรี – เพชรบุรี – ประจวบคีรีขันธ์
 • เส้นทางเที่ยวประจวบฯสำหรับครอบครัว
  ถ้าครอบครัวไหนกำลังมองหาที่เที่ยวสุดสัปดาห์ และไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ขอแนะนำให้ไปที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดแคบๆยาวๆแต่ให้มุมมองที่กว้าง จากกรุงเทพฯ ไปถึงหัวหินใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง นมัสการ หลวงพ่อทวด วัดห้วยมงคล ภายในวัดมีบริเวณกว้างขวาง ตกแต่งด้วยสวนหย่อมให้บรรยากาศที่ร่มรื่น มักจะมีผู้สูงอายุเดินทางกับครอบครัวมานมัสการหลวงพ่อทวดกันไม่ได้ขาด การเดินทาง ใช้เส้นทางหนองพลับ-ป่าละอู(ทางหลวงหมายเลข 3218) ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร ถึงตำบลทับใต้เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกหนองตะเภา แล้วเข้าไปตามทางจนถึงวัดห้วยมงคล
   
 • โรยตัว 4 หน้าผา 5 น้ำตก ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
  กิจกรรมไตรผจญภัยที่ผสมผสานการโรยตัวจากหน้าผาธรรมชาติ เดินป่าท่องไพร พายเรือแคนูน้ำเรียบ ชมความสวยงามตามธรรมชาติ พายเรือแคนู
 • ไหว้พระ 9 วัด เสริมสิริมงคล กรุงเทพมหานคร
  ไหว้พระเก้าวัด เสริมสิริมงคล ส่วนหนึ่งของความสำเร็จ ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่นี้ ททท.ขอเชิญท่านมาทำบุญและบริจาคทานตามศาสนสถาน หรือสักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ชำระจิตใจให้ผ่องแผ้ว ตามคติความเชื่อแบบไทยๆ กัน
   
   
 • ดูรายการทั้งหมด >>

 • สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน
  กาฬสินธุ์
  ขอนแก่น
  ชัยภูมิ
  นครพนม
  นครราชสีมา
  บุรีรัมย์
  มหาสารคาม
  มุกดาหาร
  ยโสธร
  ร้อยเอ็ด
  ศรีสะเกษ
  สกลนคร
  สุรินทร์
  หนองคาย
  หนองบัวลำภู
  อำนาจเจริญ
  อุดรธานี
  อุบลราชธานี
  เลย
  สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก
  จันทบุรี
  ชลบุรี
  ตราด
  ระยอง
  สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้
  กระบี่
  ชุมพร
  ตรัง
  นครศรีธรรมราช
  นราธิวาส
  ปัตตานี
  พังงา
  พัทลุง
  ภูเก็ต
  ยะลา
  ระนอง
  สงขลา
  สตูล
  สุราษฎร์ธานี
  สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง
  กรุงเทพ
  กาญจนบุรี
  ฉะเชิงเทรา
  ชัยนาท
  นครนายก
  นครปฐม
  นนทบุรี
  ปทุมธานี
  ประจวบคีรีขันธ์
  ปราจีนบุรี
  ราชบุรี
  ลพบุรี
  สมุทรปราการ
  สมุทรสงคราม
  สมุทรสาคร
  สระบุรี
  สระแก้ว
  สิงห์บุรี
  สุพรรณบุรี
  อยุธยา
  อ่างทอง
  เพชรบุรี
  สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ
  กำแพงเพชร
  ตาก
  นครสวรรค์
  น่าน
  พะเยา
  พิจิตร
  พิษณุโลก
  ลำปาง
  ลำพูน
  สุโขทัย
  อุตรดิตถ์
  อุทัยธานี
  เชียงราย
  เชียงใหม่
  เพชรบูรณ์
  แพร่
  แม่ฮ่องสอน
  รับจัดสัมมนา ชะอำ จัดได้ตามงบประมาณลูกค้า

  ข้อมูลท่องเที่ยว จาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

  สถานที่ท่องเที่ยว : สถานที่ท่องเที่ยว หัวหิน เที่ยวพัทยา ดำน้ำ เกาะช้าง เที่ยวน้ำตก นครนายก เกาะเสม็ด ชะอำ เชียงใหม่ ล่องแพ กาญจนบุรี กระบี่ กางเต้นท์ เขาใหญ่ ตลาดน้ำอัมพวา เกาะสีชัง เที่ยววัด อยุธยา ชลบุรี เส้นทางท่องเที่ยว ปาย แม่ฮ่องสอน เที่ยว ปาย หนาว เที่ยวหน้าหนาว แม่ฮ่องสอน ดำน้ำ เกาะล้าน ตราด เที่ยวน้ำตก สระบุรี เที่ยวเกาะเกร็ด สวนสัตว์ สวนหลวง ร.9 ดอกไม้ ทะเลแหวก เขาพะเนินทุ่ง แก่งกระจาน สวนผึ้ง ราชบุรี ตลาดน้ำ ดำเนินสะดวก เขาค้อ น้ำหนาว ปางมะผ้า ดอยสุเทพ ปุย ห้วยน้ำดัง แม่มาลัย ศรีสัชนาลัย อุทยานแห่งชาติรามคำแหง เกาะพะงัน วัดโสธร ตลาดดอนหวาย สวนสามพราน เส้นทางท่องเที่ยวเชิงเกษตร เกมส์ กิจกรรม เส้นทางเดินป่า น้ำตก น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำตกเอราวัณ ตลาดน้ำ จตุจักร ล่องแก่ง ดำน้ำ ดูปะการัง สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน ท่องเที่ยว เที่ยวปาย เกาะช้าง เกาะล้าน พัทยา กาญจนบุรี 
  โรงแรม ที่พัก : รับจัดสัมมนา แพ็คเกจทัวร์เกาะกูด ล่องเรือทานอาหารค่ำ Chao Phraya Princess Grand Pearl Dinner Cruise โกลเด้น วัลเล่ย์ เขาใหญ่ สักภูเดือน เขาใหญ่ โรงแรมหัวหิน ชมวิว หัวหิน ที่พัก หัวหิน รีสอร์ท กาญจนบุรี ที่พัก เกาะช้าง โรงแรมสมุย ที่พักระยอง ล่องเรือทานอาหาร ที่พักเขาใหญ่ ที่พักนครนายก 
  เที่ยวป่าหน้าฝน