หน้าแรก | ที่พัก โรงแรม | สถานที่ท่องเที่ยว | จองที่พัก โกลเด้นบีช ชะอำ | ติดต่อ จัดสัมมนา
 โรงแรม ภาคกลาง
ที่พัก สมุทรสงคราม อัมพวา
ที่พักชะอำ-โรงแรมชะอำ
ที่พักหัวหิน -โรงแรมหัวหิน
ที่พักปราณบุรี บ้านกรูด กุยบุรี
ที่พักเขาใหญ่-มวกเหล็ก-ปากช่อง
ที่พักกาญจนบุรี-แพกาญจนบุรี
ที่พักนครนายก-ที่พักเขาใหญ่(ปราจีน)
ที่พักสวนผึ้ง-ที่พักราชบุรี
ที่พักสุโขทัย
ที่พักกรุงเทพ
ล่องเรือ-ทานอาหารค่ำ-สยามนิรมิต
แพ็คเกจทัวร์ เกาะทะลุ
 โรงแรม ภาคตะวันออก
ที่พักเกาะช้าง-ที่พักเกาะกูด
ที่พักพัทยา-โรงแรมพัทยา
ที่พักระยอง-โรงแรมระยอง
ที่พักเกาะเสม็ด-ที่พักเสม็ด
แพ็คเกจเกาะช้าง-แพ็คเกจเกาะกูด
 โรงแรม ภาคเหนือ
ที่พักเชียงใหม่-โรงแรมเชียงใหม่
ที่พักปาย-ที่พักแม่ฮ่องสอน
ที่พักเชียงราย-โรงแรมเชียงราย
ที่พักเขาค้อ-ที่พักเพชรบูรณ์
 โรงแรม ภาคใต้
ที่พักเกาะสมุย-ที่พักเกาะพงัน
ที่พักภูเก็ต
โรงแรมกระบี่ เกาะลันตา เกาะพีพี
แพ็คเกจทัวร์ เกาะภูเก็ต เกาะสมุย


www.bigcareinsure.com
 ทัวร์ต่างประเทศ
ทัวร์กัมพูชา (เขมร) 2558
ทัวร์จีน 2558
ทัวร์ญี่ปุ่น 2558
ทัวร์บาหลี 2558
ทัวร์พม่า 2558
ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์สิงคโปร์ 2558
ทัวร์ยุโรป 2558
ทัวร์ลาว หลวงพระบาง 2558
ทัวร์ออสเตรเลีย ซิดนีย์ 2558
ทัวร์ฮ่องกง มาเก๊า 2558
ทัวร์เกาหลี 2558
ทัวร์เวียดนาม 2558

  ปฏิทินท่องเที่ยว
งานนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์
03/11/2014 - 11/11/2014
งานนมัสการวัดพระธาตุดอยกองมู
02/11/2014 - 06/11/2014
ประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ
02/11/2014 - 06/11/2014
งานนมัสการหลวงพ่อโสธร
01/11/2014 - 30/11/2014
งานชมวัง ฟังดนตรี
01/11/2014 - 30/11/2014
งานมวกเหล็ก คาวบอยเฟส
01/11/2014 - 30/11/2014
เทศกาลดอกบัวตองบานบนดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม
01/11/2014 - 13/12/2014
งานวัฒนธรรมชาวดอย ดอกบัวตองบานที่บ้านหัวแม่คำ จังหวัดเชียงรายครั้งที่ 27
01/11/2014 - 30/11/2014
งานลอยกระทงสายไหลประทีป 1000 ดวง ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จ
01/11/2014 - 07/11/2014
งานประเพณีเดือนยี่เป็งเชียงใหม่ ประจำปี 2557
01/11/2014 - 07/11/2014
งานมหกรรมดนตรี วิถีไทย วิถีแห่งความสุข
31/10/2014 - 01/11/2014
งานมหากุศล อิ่มบุญ อิ่มใจ เทศกาลกินเจ เมืองพัทยา
24/10/2014 - 01/11/2014

ข่าวสาร ท่องเที่ยว แผนที่
ความรู้เรื่อง GPS
ตลาดน้ำ
ท่องเที่ยว ภาคกลาง
ท่องเที่ยว ภาคตะวันออก
ท่องเที่ยว ภาคเหนือ
ท่องเที่ยว ภาคใต้
พระเครื่อง พระเกจิอาจารย์
ร้านอาหาร
วัด
สถานการณ์น้ำท่วม
สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน
สวนสาธารณะ
เที่ยวเชียงคาน


 • จังหวัดเลยเมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขาสลับซับซ้อนท่ามกลางสายหมอกปกคลุมเหนือยอดภู อุดมไปด้วยพืชพรรณป่าไม........

 • อยู่ที่ถนนพระสุเมรุ สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 โดยมีกรมพระราชวังบวรมหาศักดิพลเสพเป็นแม่กองก่อสร้างเคยเป็นที่ประทับของพระ........

 • อนุสาวรีย์วีรสตรี อนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีและท้าวศรีสุนทร ตั้งอยู่ที่สี่แยกท่าเรือ ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต ๑๒ กิโลเมตร เป็........

 • เมืองน่านในอดีตเป็นนครรัฐขนาดเล็กริมแม่น้ำน่าน ในความเป็นเมืองเล็กงดงามด้วยสถาปัตยกรรมทางพุทธศาสนา ยังสะท้อนให้เห็นการผส........

 • แหล่งทอผ้าบ้านหนองเงือก ตั้งอยู่บ้านหนองเงือก ตำบลแม่แรง เดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข ๑๐๖ บริเวณกิโลเมตรที่ ๑๓๘–๑๓๙ แล้วเ........

 • รับจัดสัมมนา ชะอำ ราคาถูกกว่า จัดให้ตามงบประมาณลูกค้า ห้องพักชะอำสวย ปรับปรุงใหม่ ริมหาดชะอำ ห้องพัก 200 กว่าห้อง ห้องสัมมนา ขนาดใหญ่ ขนาด 600 ท่าน

   สถานที่ท่องเที่ยว / พระเครื่อง พระเกจิอาจารย์ / หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ

  หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ

  ท่านช่วยพ่อแม่ทำไร่  ทำนา  ไม่มีโอกาสร่ำเรียนหนังสืออย่างเด็กสมัยนี้จนกระทั่งอายุ  20  ปี  พ่อแม่ก็หวังจะให้บวชเรียน  จึงพาไปฝากกับท่านอาจารย์เปลี่ยน  วัดเขาบันไดอิฐ  เพื่อจะได้เล่าเรียนและบวชเป็นพระภิกษุต่อไป

   หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ
  ประวัติพระครูญาณวิลาศ  (แดง  รัตโต)
  จากวิกิพีเดีย  สารานุกรมเสรี

  ประวัติ
  ชาตุภูมิ  :  ต.บางจาก  อ.เมือง  จ.เพชรบุรี
  เกิด  :  วันพุธ  ขึ้น  2  ค่ำ  เดือน  11  พ.ศ.  2422
  บิดา  มารดา  ชื่อ  :  นายแป้น  นางนุ่ม  นามสกุล  อ้นแสง
  มรณภาพ  :  16  มกราคม  พ.ศ.  2517

  วัยเยาว์
  ท่านก็ช่วยพ่อแม่ทำไร่  ทำนา  ไม่มีโอกาสร่ำเรียนหนังสืออย่างเด็กสมัยนี้จนกระทั่งอายุ  20  ปี  พ่อแม่ก็หวังจะให้บวชเรียน  จึงพาไปฝากกับท่านอาจารย์เปลี่ยน  วัดเขาบันไดอิฐ  เพื่อจะได้เล่าเรียนและบวชเป็นพระภิกษุต่อไป

  บรรพชิต
  พระภิกษุแดงเมื่อได้บวชก็ประพฤติเคร่งครัดต่อพระวินัยและปฏิบัติต่อพระอาจารย์เปลี่ยนเป็นอย่างดี  อาจารย์เปลี่ยนจึงรักใคร่มากกว่าศิษย์คนอื่นๆและยังได้สอนวิชาการวิปัสสนา  และวิธีนั่งปลงกัมมัฏฐานให้  รวมถึงถ่ายทอดวิชากฤตยาคมให้อย่างไม่ปิดบังหวงแหน  เหตุนี้จึงทำให้พระภิกษุแดงเพลิดเพลินในการศึกษาวิชาความรู้จนลืมสึกยิ่งนานวันก็ยิ่งสำนึก  ในรสพระธรรม  ก็เลยไม่คิดสึกเลย  จึงกลายเป็นพระปฏิบัติดีปฏิบัติชอบที่มีอาวุโสสูงสุด

  จนกระทั่งพระอาจารย์เปลี่ยนมรณภาพลง  พระภิกษุแดงรับหน้าที่เป็นสมภารวัดเขาบันไดอิฐแทน  กลายเป็น  "หลวงพ่อแดง"  ตั้งแต่  พ.ศ.  2461  เป็นต้นมา  และแม้ท่านจะได้เป็นสมภารซึ่งต้องมีภารกิจมาก  แต่ท่านก็ยังปฏิบัติธรรม  นั่งสมาธิในถ้ำเพื่อแสวงหาวิมุตติภาวนาทุกวัน  ญาณสมาธิจึงแก่กล้า  จิตนิ่ง  บริสุทธิ์  จนว่ากันว่าท่านมีหูทิพย์  ตาทิพย์

  อภินิหาร
  ในระหว่าง  พ.ศ.  2477  ถึง  พ.ศ.  2480  เวลานั้นเกิดโรคระบาดสัตว์  วัยควายเป็น  โรครินเดรอ์เปรส  ซึ่งเป็นโรคปากเท้าเปื่อยที่ติดต่อร้ายแรง  พากันล้มตายเป็นเบือ  สัตว์แพทย์ก็ไม่มีต้องขอให้ทางการมาช่วยฉีดยา  ราษฎรจึงพากันไปหาหลวงพ่อให้ช่วยปัดเป่าป้องกันโรคระบาดสัตว์ให้ด้วย

  หลวงพ่อแดงจึงปลุกเสกลงเลขยันต์ในผืนผ้ารูปสี่เหลี่ยมเล็กๆแจกให้ชาวบ้านที่เลี้ยงวัวควายนำไปผูกปลายไม้ปักไว้ที่คอกสัตว์ของตน  ปรากฏผลว่า  คอกสัตว์ที่ปักผ้าประเจียดยันต์หลวงพ่อแดงไม่ตายเลย  ทุกบ้านในตำบลใกล้เคียงวัดเขาบันไดอิฐ  เมื่อรู้กิตติศัพท์จึงพากันมาขอยันต์หลวงพ่อแดงทุกวันมิได้ขาด

  กระทั่งเกิดสงครามโลกครั้งที่  2  คือมหาสงครามเอเชียบูรพา  มีทหารญี่ปุ่นมาขึ้นที่ประจวบคีรีขันธ์  ก็เกิดการต่อสู้กับทหารอากาศของไทยที่นั่น  ชาวเพชรบุรีก็ตระหนกตกใจ  แล้วชักชวนกันหาหลวงพ่อแดง  ท่านก็ลงผ้าประเจียดยันต์แจก  ให้คุ้มครองป้องกันตัว

  เมืองเพชรบุรี  เมื่อ  พ.ศ.  2487  เกิดภัยสงครามชนิดร้ายแรง  มีระเบิดลงทุกวันทำลายสถานีรถไฟ  สะพานข้ามแม่น้ำ  บ้านเรือน  โรงเรียนต้องสั่งปิด  ข้าราชการไม่ได้ไปทำงาน  ทุกหน่วยราชการปิดหมด  และปรากฏเรื่องเป็นที่ฮือฮาว่า  บ้านคนที่มีผ้ายันต์หรือห้อยเหรียญหลวงพ่อแดง  กลับไม่ได้รับอันตรายใดๆเลย  หลวงพ่อแดงจึงดังใหญ่จนสิ้นสงครามโลกครั้งที่  2  กิตติคุณของหลวงพ่อในทางกฤตยาคมจึงปรากฏความศักดิ์สิทธิ์แพร่หลายยิ่งขึ้น

  ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อแดงปรากฏอีกครั้ง  เมื่อเกิดคอมมิวนิสต์ญวนเหนือบุกญวนใต้  ประเทศไทยต้องส่งกองพันเสือดำ  ออกไปช่วยพันธมิตรรบในญวนใต้ก็ปรากฏว่าทหารไทยทีไปปฏิบัติหน้าที่รบในเวียดนาม  คนที่มีเหรียญหลวงพ่อแดงห้อยคออยู่  ไม่ถูกอาวุธเป็นอันตรายแก่ชีวิตสักคน  ทั้งๆที่เข้าประจันบานอย่างหนักเป็นที่สงสัยของเพื่อนทหารต่างชาติว่าทหารไทยมีของดีอะไร  ได้รับคำตอบจากทหารไทยว่ามี  "เหรียญหลวงพ่อแดง"
  ท่านเป็นพระใจดีมีเมตตาสูง  และอารมณ์ดีเสมอ  ไม่ชอบดุด่า  ว่าใครโดยเฉพาะคำหยาบคายถึงพ่อแม่ท่านห้ามขาด  ท่านว่าทุกคนเขาก็มีพ่อมีแม่  การด่าถึงบุพากรีทำให้ความดีงามเสื่อมถอย  ถึงห้อยพระพระท่านก็ไม่คุ้มครอง

  มรณภาพ
  หลวงพ่อแดงมรณภาพด้วยโรคชรา  เมื่ออายุ  96  ปี  พรรษาที่  74  ก่อนตายท่านเคยพูดกับพระปลัดบุญส่ง  ธัมมปาโล  รองเจ้าอาวาสวัดขณะนั้นว่า  "เมื่อฉันหมดลมหายใจแล้วอย่าเผา  ให้เก็บร่างฉันไว้ที่หอสวดมนต์  และให้เอาเหรียญที่ปลุกเสกรุ่น  1  ใส่ปากไว้พร้อมเงินพดด้วง  1  ก้อน  ส่วนนี้ฉันเอาไปได้และให้เอาขมิ้นมาทาตัวฉันให้เหลืองเหมือนทองคำ  พระบุญส่งจึงรับปาก  และได้ทำตามที่หลวงพ่อประสงค์ทุกอย่าง
  เรื่องเล่า

  หลังจากที่หลวงพ่อแดงมรณภาพแล้วก็ได้เกิดเหตุอัศจรรย์ที่เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า  อภินิหารของหลวงพ่อแดงมีจริง  กับผู้หลักผู้ใหญ่ของเมืองเพชรบุรีท่านหนึ่ง  ซึ่งจู่ๆท่านก็มีนิมิตฝันเห็นบ่อน้ำโบราณที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ต้นก้ามปูใหญ่  พอขุกก็พบบ่อน้ำนั้นจริงๆ  บ่อน้ำแห่งนี้หลวงพ่อแดงเคยพูดไว้สมัยที่ท่านยังมีชีวิตอยู่ว่าเป็น  "บ่อน้ำวิเศษ"  และขณะที่ขุดยังพบ  "หัวพญานาคสีขาว"  แบบปูนปั้นอยู่ที่ก้นบ่อด้วย  1  หัว  เมื่อชาวบ้านรู้ข่าวก็พากันแห่มาเพื่อจะตักน้ำเอาไปใช้กันแต่ปรากฏว่าพบงูใหญ่ตัวหนึ่งนอนขดอยู่ใต้สังกะสีที่เอาไว้ปิดปากบ่อ  ชาวบ้านที่เห็นบอกว่า  ลักษณะงูที่เห็นนั้นมีหงอนที่หัวด้วย  ตั้งแต่นั้นมาก็ไม่มีชาวบ้านกล้าเข้าไปตักน้ำที่บ่อนี้อีกเลย

  ที่น่าแปลกอีกก็คือ  นายตำรวจท่าหนึ่งซึ่งเคยมาช่วยงานในวัดก็ฝันเห็นหลวงพ่อแดง  ท่านมาต่อว่า  "ทำอะไรทำไมไม่บอก"  นายตำรวจก็ไปเล่าให้พระปลัดบุญส่งเจ้าอาวาสรูปปัจจุบันฟัง  ท่านก็ไม่เชื่อแล้วยังสั่งให้ย้ายศาลเก่า  2  ศาล  บริเวณเชิงเขาบันไดอิฐเพื่อปรับปรุงบริเวณ  โดยไม่ยอมทำพิธีเซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทาง  เพราะท่านเป็นคนไม่เชื่อไสยศาสตร์  ปรากฏว่าพอตกเย็นก็เกิดอาการผิดปกติ  อยู่ๆคอก็เริ่มบิดและตัวแข็งไปทั้งตัว  ขยับไม่ได้  ชาวบ้านมาเยี่ยมเห็นว่าอาการหนักมากจึงช่วยกันพาส่งโรงพยาบาลเปาโล  แต่พอถึงโรงพยาบาล  อาการที่เป็นกลับหายราวปลิดทิ้ง  และเมื่อเอ็กซเรย์พร้อมตรวจอย่างละเอียดก็ไม่พบว่าเป็นอะไรเลย  และระหว่างที่นอนพักรักษาตัวอยู่ท่านก็พูดออกมาคนเดียวโดยไม่รู้ตัวว่า  "ของดีมีอยู่  ผ่านไปผ่านมาไม่ใช้ต้นก้ามปูตรงนั้นเป็นบ่อน้ำ  ให้ขุดลงไปแล้วจะเจอ  มีของดีทำไมไม่รักษา"

  ในภายหลังที่ออกจากโรงพยาบาลแล้วพระครูโสภณพัฒนกิจ  (หลวงพ่อบุญส่ง  ธัมมปาโล)ก็ได้ฝันอีกครั้ง  ในความฝันท่านเห็นคนนุ่งผ้าถกเขมรมาหา  มาบอกว่าเขาเป็นคนมัดหลวงพ่อเอง  พูดแล้วเขาก็เอามือรีดที่ตัวหลวงพ่อเหมือนรีดเอาไขมันออก  ทั้งขาและแขน  จนหลวงพ่อพระปลัดบุญส่งสะดุ้งตื่นและพอตื่นขึ้นมาก็ยังเห็นผู้ชายคนนั้นอยู่ในห้องพอถามชื่อ  เขาก็ถอยออกไปแล้วตอบกลับมาว่า  "เขาเป็นเปรต"  จากนั้นก็หายวับกลายเป็นแสงไฟ  พร้อมเสียง  "วี๊ด"  ดังมาก  ซึ่งพระในวัดก็ไดยินกันทั่ว  เรื่องนี้ได้ทำให้  "พระครูโสภณพัฒนกิจ  (บุญส่ง  ธัมมปาโล)"  เจ้าอาวาสวัดเขาบันไดอิฐรูปปัจจุบันยอมรับว่าอภินิหารของหลวงพ่อแดงนั้นมีจริงเพราะเจอแล้วด้วยตัวท่านเอง

  ที่มา : วิกิพีเดีย  สารานุกรมเสรี  และ http://www.cablephet.com/board/q_view.php?c_id=48&q_id=6345
   
  หมายเหตุ :
 • รูปภาพต่างๆ ที่แสดงอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามระยะเวลา
 •  
  ข้อมูล : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
  สอบถาม ข้อมูลท่องเที่ยว เบอร์โทรสถานที่ต่างๆ โทร. 1672 (สายด่วน การท่องเที่ยวฯ)
   

  ข้อมูลทั้งหมดในหมวดหมู่นี้

  10พระเครื่องดัง-ราคาหลักล้าน ภาพพระเครื่ององค์ดังๆ และองค์สวยๆ10พระเครื่องดัง-ราคาหลักล้าน ภาพพระเครื่ององค์ดังๆ และองค์สวยๆ
  10พระเครื่องดัง-ราคาหลักล้าน ภาพพระเครื่ององค์ดังๆ และองค์สวยๆ คอลัมน์ ชมรมพระเครื่อง แทน ท่าพระจันทร์
  พระกำแพงซุ้มกอพระกำแพงซุ้มกอ
  จัดเป็นพระที่สุดยอด และเอกของเมืองกำแพงเพชร เป็นพระที่อมตะ ทั้งพุทธศิลป์ และพุทธคุณถูกจัดอยู่ในชุดเบญจภาคีที่สูงสุดของพระเครื่องเมืองไทย
   
  พระนางพญาพิษณุโลกพระนางพญาพิษณุโลก
  พระนางพญาพิษณุโลก จัดว่าเป็นพระเนื้อที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นพระชั้นนำที่สุดของเมืองพิษณุโลกและถูกจัดให้เป็นพระในชุด “เบญจภาคี” ที่ถือว่าสุดยอดของประเทศไทยอีกด้วย
  พระผงสุพรรณพระผงสุพรรณ
  วัดพระศรีมหาธาตุ เป็นต้นกำเนิดของพระเครื่องหนึ่งใน เบญจภาคี อันลือลั่นนั้นตั้งอยู่ในจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นพระอารามเก่าแก่ปรากฏพระปรางค์ องค์ประธานตั้งโดดเด่นเป็นสง่า
   
  พระรอดพระรอด
  พระรอด เป็นนามที่ผู้สันทัดรุ่นก่อนเชื่อกันว่า เรียกตามนามพระฤาษีผู้สร้างคือ พระฤาษี “นารทะ” หรือพระฤาษี “นารอด”
  พระสมเด็จวัดระฆังพระสมเด็จวัดระฆัง
  การสร้างพระเครื่องไว้เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนานั้น ได้มีมาตั้งแต่สมัยทวารวดี ราวปีพุทธศตวรรษที่ ๑๒-๑๓ ต่อมาท่านโบราณจารย์ผู้เชี่ยวชาญฉลาดได้ประดิษฐ์คิดสร้างพระเครื่อง ด้วยรูปแบบต่างๆนานาตามแต่จะเห็นว่างาม
   
  พระเบญจภาคีพระเบญจภาคี
  พระผงสุพรรณ ซุ้มกอ พระสมเด็จ พระรอด พระนางพญา พระผงสุพรรณ เป็นพระกรุเมืองสุพรรณบุรี พระซุ้มกอ เป็นพระกรุเมืองกำแพงเพชร พระสมเด็จ วัดระฆัง พระสมเด็จ วัดบางขุนพรหม พระรอด เป็นพระกรุเมืองลำพูน พระนางพญา เป็นพระกรุเมืองพิษณุโล
  ศึกษาเรื่องพระเครื่อง การศึกษาด้านพระเครื่องตามหลักสากลนิยมศึกษาเรื่องพระเครื่อง การศึกษาด้านพระเครื่องตามหลักสากลนิยม
  การศึกษาด้านพระเครื่องตามหลักสากลนิยม การศึกษาด้านพระเครื่องนั้นต้องพึ่งพาอาศัยกันและกัน การศึกษาพระเครื่อง ความรู้เรื่องพระเครื่องต้องช่วยกันชี้แนะ
   
  หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ
  ท่านช่วยพ่อแม่ทำไร่ ทำนา ไม่มีโอกาสร่ำเรียนหนังสืออย่างเด็กสมัยนี้จนกระทั่งอายุ 20 ปี พ่อแม่ก็หวังจะให้บวชเรียน จึงพาไปฝากกับท่านอาจารย์เปลี่ยน วัดเขาบันไดอิฐ เพื่อจะได้เล่าเรียนและบวชเป็นพระภิกษุต่อไป
   
 • ดูรายการทั้งหมด >>

 • สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน
  กาฬสินธุ์
  ขอนแก่น
  ชัยภูมิ
  นครพนม
  นครราชสีมา
  บุรีรัมย์
  มหาสารคาม
  มุกดาหาร
  ยโสธร
  ร้อยเอ็ด
  ศรีสะเกษ
  สกลนคร
  สุรินทร์
  หนองคาย
  หนองบัวลำภู
  อำนาจเจริญ
  อุดรธานี
  อุบลราชธานี
  เลย
  สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก
  จันทบุรี
  ชลบุรี
  ตราด
  ระยอง
  สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้
  กระบี่
  ชุมพร
  ตรัง
  นครศรีธรรมราช
  นราธิวาส
  ปัตตานี
  พังงา
  พัทลุง
  ภูเก็ต
  ยะลา
  ระนอง
  สงขลา
  สตูล
  สุราษฎร์ธานี
  สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง
  กรุงเทพ
  กาญจนบุรี
  ฉะเชิงเทรา
  ชัยนาท
  นครนายก
  นครปฐม
  นนทบุรี
  ปทุมธานี
  ประจวบคีรีขันธ์
  ปราจีนบุรี
  ราชบุรี
  ลพบุรี
  สมุทรปราการ
  สมุทรสงคราม
  สมุทรสาคร
  สระบุรี
  สระแก้ว
  สิงห์บุรี
  สุพรรณบุรี
  อยุธยา
  อ่างทอง
  เพชรบุรี
  สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ
  กำแพงเพชร
  ตาก
  นครสวรรค์
  น่าน
  พะเยา
  พิจิตร
  พิษณุโลก
  ลำปาง
  ลำพูน
  สุโขทัย
  อุตรดิตถ์
  อุทัยธานี
  เชียงราย
  เชียงใหม่
  เพชรบูรณ์
  แพร่
  แม่ฮ่องสอน
  รับจัดสัมมนา ชะอำ จัดได้ตามงบประมาณลูกค้า

  ข้อมูลท่องเที่ยว จาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

  สถานที่ท่องเที่ยว : สถานที่ท่องเที่ยว หัวหิน เที่ยวพัทยา ดำน้ำ เกาะช้าง เที่ยวน้ำตก นครนายก เกาะเสม็ด ชะอำ เชียงใหม่ ล่องแพ กาญจนบุรี กระบี่ กางเต้นท์ เขาใหญ่ ตลาดน้ำอัมพวา เกาะสีชัง เที่ยววัด อยุธยา ชลบุรี เส้นทางท่องเที่ยว ปาย แม่ฮ่องสอน เที่ยว ปาย หนาว เที่ยวหน้าหนาว แม่ฮ่องสอน ดำน้ำ เกาะล้าน ตราด เที่ยวน้ำตก สระบุรี เที่ยวเกาะเกร็ด สวนสัตว์ สวนหลวง ร.9 ดอกไม้ ทะเลแหวก เขาพะเนินทุ่ง แก่งกระจาน สวนผึ้ง ราชบุรี ตลาดน้ำ ดำเนินสะดวก เขาค้อ น้ำหนาว ปางมะผ้า ดอยสุเทพ ปุย ห้วยน้ำดัง แม่มาลัย ศรีสัชนาลัย อุทยานแห่งชาติรามคำแหง เกาะพะงัน วัดโสธร ตลาดดอนหวาย สวนสามพราน เส้นทางท่องเที่ยวเชิงเกษตร เกมส์ กิจกรรม เส้นทางเดินป่า น้ำตก น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น น้ำตกเอราวัณ ตลาดน้ำ จตุจักร ล่องแก่ง ดำน้ำ ดูปะการัง สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สถานที่ท่องเที่ยวภาคกลาง สถานที่ท่องเที่ยวภาคตะวันออก สถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสาน ท่องเที่ยว เที่ยวปาย เกาะช้าง เกาะล้าน พัทยา กาญจนบุรี 
  โรงแรม ที่พัก : รับจัดสัมมนา แพ็คเกจทัวร์เกาะกูด ล่องเรือทานอาหารค่ำ Chao Phraya Princess Grand Pearl Dinner Cruise โกลเด้น วัลเล่ย์ เขาใหญ่ สักภูเดือน เขาใหญ่ โรงแรมหัวหิน ชมวิว หัวหิน ที่พัก หัวหิน รีสอร์ท กาญจนบุรี ที่พัก เกาะช้าง โรงแรมสมุย ที่พักระยอง ล่องเรือทานอาหาร ที่พักเขาใหญ่ ที่พักนครนายก 
  หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ